Tại sao có quá nhiều “Microsoft Visual C ++ Redistributables” được cài đặt trên PC của tôi?

Jul 3, 2017
Xử lý sự cố

Nếu bạn đã từng cuộn qua danh sách các chương trình đã cài đặt trong Windows, tự hỏi tại sao có quá nhiều phiên bản Microsoft Visual C ++ Redistributable trên đó, thì bạn không đơn độc. Hãy tham gia cùng chúng tôi khi chúng tôi xem những thứ này là gì và tại sao có rất nhiều cài đặt trên PC của bạn.

Visual C ++ Redistributable là gì?

Microsoft Visual C ++ là một môi trường phát triển tích hợp (IDE) được sử dụng để tạo các ứng dụng Windows bằng ngôn ngữ lập trình C, C ++ và C ++ / CLI. Ban đầu nó là một sản phẩm độc lập, nhưng bây giờ được đưa vào như một phần của Microsoft Visual Studio. Nó cung cấp cho các nhà phát triển một ứng dụng duy nhất mà họ có thể viết, chỉnh sửa, kiểm tra và gỡ lỗi mã của họ. Môi trường lập trình bao gồm quyền truy cập vào nhiều thư viện mã được chia sẻ, cho phép các nhà phát triển sử dụng mã đã được phát triển cho các thủ tục cụ thể thay vì phải tự viết từ đầu. Đoạn mã được chia sẻ đó có dạng thư viện liên kết động (DLL), một thuật ngữ mà hầu hết người dùng Windows đã bắt gặp vào một thời điểm nào đó hoặc lúc khác.

Khi đến thời điểm triển khai phần mềm của họ cho người dùng, các nhà phát triển có lựa chọn để thực hiện. Họ có thể gói các DLL đó vào quá trình cài đặt ứng dụng của họ hoặc họ có thể dựa vào gói mã chia sẻ có thể phân phối tiêu chuẩn. Hầu hết chọn cái sau và gói đó được gọi là Visual C ++ Redistributable. Có một số lợi thế khi sử dụng một redistributable. Các gói này được cung cấp bởi Microsoft, người cũng kiểm tra và cập nhật chúng với các bản sửa lỗi và bảo mật. Redistributables cũng cung cấp một cài đặt duy nhất trên máy tính của người dùng mà nhiều chương trình có thể sử dụng cùng một lúc.

Tại sao nhiều người cài đặt trên PC của tôi?

Tôi đã cài đặt phiên bản Windows 10 mới trên PC mới cách đây chưa đầy hai tháng. Như bạn có thể thấy trong hình trên, tôi đã có bốn phiên bản Visual C ++ Redistributable trên hệ thống của mình. Trên các hệ thống khác, tôi đã thấy nhiều nhất là hai mươi. Vì vậy, làm thế nào để tất cả họ đến đó?

Một số được cài đặt cùng với Windows. Các phiên bản cụ thể được cài đặt phụ thuộc vào phiên bản Windows bạn đang sử dụng. Tôi đang sử dụng Windows 10, đi kèm với Visual C ++ Redistributables 2012 và 2013. Bạn cũng sẽ lưu ý rằng tôi cũng đã cài đặt cả phiên bản 32 bit (x86) và 64 bit (x64). Nếu bạn có phiên bản Windows 32 bit, bạn sẽ không thấy các phiên bản 64 bit đó của bản có thể phân phối lại. Nhưng nếu bạn có phiên bản Windows 64 bit (mà hầu hết tất cả các máy tính ngày nay đều sử dụng), bạn sẽ thấy cả hai phiên bản vì Windows 64 bit có thể chạy cả ứng dụng 64 bit và 32 bit.

Bất kỳ phiên bản bổ sung nào của Visual C ++ Redistributable mà bạn thấy trên hệ thống của mình đã được cài đặt cùng với một số chương trình yêu cầu nó. Khi nhà phát triển viết mã trong một phiên bản cụ thể của Visual C ++, các thư viện mã cho phiên bản đó cũng phải có trên hệ thống của người dùng để ứng dụng chạy. Điều đó có nghĩa là, ví dụ: nếu một nhà phát triển đã sử dụng Visual C ++ 2005 (hoặc Visual Studio 2005) để tạo một chương trình mà bạn đang cài đặt, bạn có thể thấy Visual C ++ 2005 Redistributable được cài đặt trên hệ thống của bạn cùng với chương trình.

Đôi khi, bạn sẽ nhận được một cửa sổ bật lên vào lần đầu tiên bạn chạy một chương trình thông báo rằng gói có thể phân phối lại đang được cài đặt. Bạn sẽ nhận thấy điều này rất nhiều nếu bạn là người chơi PC, đặc biệt là nếu bạn tải trò chơi của mình qua Steam. Thông thường, điều này có nghĩa là nhà phát triển đã chọn tải xuống gói mới nhất từ ​​Microsoft tại thời điểm cài đặt. Đôi khi, gói được đóng gói cùng với ứng dụng. Dưới đây là ảnh chụp cài đặt gói trình điều khiển đồ họa AMD hiện tại mà bạn có thể thấy muốn cài đặt C ++ Redistributables 2012 và 2013.

LIÊN QUAN: Microsoft .NET Framework là gì và tại sao nó được cài đặt trên PC của tôi?

Cũng có thể bạn sẽ thấy nhiều phiên bản của cùng một phiên bản có thể phân phối lại được cài đặt hoặc ít nhất là nhiều phiên bản trong cùng một năm. Ví dụ: bạn có thể thấy nhiều phiên bản của 2008 có thể phân phối lại. Một người có thể chỉ ra rằng đó là một gói dịch vụ, trong khi những người khác có thể chỉ có số phiên bản hơi khác. Vì vậy, mặc dù đôi khi có vẻ như nhiều phiên bản của cùng một gói được cài đặt, nhưng tất cả chúng đều khác nhau một cách tinh tế. Và thật không may, không giống như với hơi giống .NET Framework , Microsoft không bao giờ hợp nhất tất cả các phiên bản cũ này thành một gói thống nhất.

Tóm lại: bạn sẽ thấy một số gói đi kèm với Windows và một số gói đi kèm với các ứng dụng bạn cài đặt. Và nếu bạn đang chạy Windows 64 bit, bạn sẽ thấy cả phiên bản 64 bit và 32 bit của mỗi gói.

Tôi có thể gỡ cài đặt một số của chúng không?

Câu trả lời ngắn gọn là: có, nhưng bạn có thể không nên.

Bạn không bao giờ thực sự biết được ứng dụng nào đã cài đặt của mình dựa vào mỗi ứng dụng có thể phân phối lại. Nếu bạn gỡ cài đặt một chương trình, chương trình đó sẽ không tự động xóa phần có thể phân phối lại mà nó dựa vào, vì nó không có cách nào để biết liệu các ứng dụng khác cũng dựa vào nó hay không. Chắc chắn, có thể có một số gói có thể phân phối lại trên đó mà bạn không cần - nhưng nếu bạn xóa thủ công gói có thể phân phối lại mà một số chương trình vẫn đang sử dụng, bạn có thể khiến chúng không chạy chính xác và trong một số trường hợp, thậm chí gây ra sự cố trong bản cài đặt Windows của bạn.

Nó có thể khiến bạn khó chịu khi thấy rất nhiều chương trình đang ngồi đó trong danh sách các chương trình đã cài đặt của bạn, nhưng nếu mọi thứ đang chạy tốt trên PC của bạn, thì các phần mềm được phân phối lại sẽ không gây hại gì. Chúng cũng không chiếm nhiều dung lượng. Bốn phiên bản tôi đã cài đặt trên hệ thống của mình hiện giờ chiếm ít hơn 100 MB dung lượng ổ đĩa, cộng lại.

Chúng tôi đã thấy một số lời khuyên trôi nổi trên internet gợi ý rằng bạn có thể xóa các phiên bản cũ hơn của các bản phân phối lại, chỉ giữ nguyên bản mới nhất từ ​​mỗi bản phát hành chính (được ghi nhận theo năm). Nói cách khác, họ đề nghị bạn có thể phân phối lại phiên bản 2012 mới nhất tại chỗ và gỡ cài đặt các phiên bản 2012 cũ hơn. Chúng tôi đã thử nghiệm điều này và nhận thấy nó không đáng tin cậy. Đôi khi, nó có vẻ hiệu quả nhưng không có gì đảm bảo nó sẽ hiệu quả với bạn. Trong thử nghiệm giới hạn của riêng tôi với ba hệ thống, nó đã gây ra sự cố trên một hệ thống mà một vài chương trình sẽ không còn chạy nữa.

Tôi có thể làm gì nếu gặp sự cố?

Thật không may, thường rất khó để thu hẹp vấn đề với ứng dụng xuống cài đặt không thể phân phối lại kém. Bạn hiếm khi nhận được thông báo lỗi trong khi cài đặt hoặc vận hành một chương trình trỏ bạn trực tiếp đến các gói có thể phân phối lại. Tuy nhiên, đó là một khả năng và đôi khi nó đáng để thử nghiệm, đặc biệt nếu một chương trình bạn vừa cài đặt khiến một chương trình khác đã được cài đặt bị hỏng và bạn biết rằng cả hai đều dựa vào cùng một khả năng phân phối lại.

Trước tiên, bạn có thể thực hiện một vài bước cơ bản. Đảm bảo rằng bản cập nhật Windows có tất cả các bản cập nhật mới nhất. Nếu có bản cập nhật cho gói, điều đó có thể giải quyết được sự cố. Bạn cũng có thể thử quét các tệp hệ thống bị hỏng trong Windows. Quá trình này không mất nhiều thời gian và có thể khôi phục các tệp hệ thống đã bị hỏng hoặc bị mất. Nó luôn đáng để thử.

LIÊN QUAN: Cách quét (và sửa) các tệp hệ thống bị hỏng trong Windows

Nếu các bước đó không giải quyết được sự cố, bạn có thể thử gỡ cài đặt rồi cài đặt lại phiên bản được đề cập. Và, nếu bạn không biết phiên bản cụ thể, bạn có thể tham gia một canh bạc và thử gỡ cài đặt tất cả các gói có thể phân phối lại khỏi máy tính của mình, sau đó cài đặt tất cả các triển khai mới nhất của mỗi phiên bản. Cho dù bạn chọn con đường nào, hãy chắc chắn rằng bạn sao lưu máy tính của bạn Đầu tiên!

Bạn có thể gỡ cài đặt các tài liệu phân phối lại giống như cách bạn gỡ cài đặt bất kỳ chương trình nào khác trong ứng dụng bảng điều khiển Chương trình và Tính năng. Sau đó, bạn có thể tải xuống và cài đặt các phiên bản mới nhất từ ​​Microsoft's Trung tâm tải xuống . Dưới đây là một số liên kết trực tiếp đến từng phiên bản:

Chỉ cần nhớ rằng nếu bạn đang chạy phiên bản Windows 64 bit, bạn sẽ cần tải xuống và cài đặt cả phiên bản 32 bit (x86) và 64 bit (x64).

Và nó đây. Hy vọng rằng điều đó ít nhất giải thích được các gói Visual C ++ Redistributable này là gì và tại sao nhiều gói được cài đặt trên PC của bạn.

Why Are There So Many “Microsoft Visual C++ Redistributables” Installed On My PC?

Why Are There So Many Microsoft Visual C++ Redistributable Installed On PC? HINDI

Do I Need All These Microsoft Visual C++ Redistributables?

Do I Need These Microsoft Visual C++ Redistributables?

WHY MICROSOFT VISUAL C++ IS VERY IMPORTANT FOR WINDOWS🔥🔥

What Is Microsoft Visual C++ And Microsoft Visual C++ Redistributable Package

How To Solve Microsoft Visual C++ 2005 Redistributable Error 1935 ?

Deinstallation Von Microsoft Visual C++ 2015

Download Microsoft Visual C++ Redistributable All In One

Install All The Microsoft C++ Runtimes At Once With Visual C++ Runtime Installer

How Repair Installation Of Windows Feature And Microsoft Visual C++ 2005

Uninstall Microsoft Visual C++ Redistributable 2017/2013/2010/2008/2005 In Windows 10

Fix Microsoft Visual C++ 2015 And 2013 Runtime Error

How To Fix Microsoft Visual C++ 2015 - 2019 Redistributable Setup Failed Error 0x80240017

Fix Visual C++ Redistributable For Visual Studio 2019

Visual C++ Redistributable All In One Offline Installer..

Microsoft Visual C++ Redistributable | Download And Install | (32bit + 64bit) | AIO Edition | (2021)

How To Download And Install Visual C++ Redistributable Packages For Visual Studio 2015

Visual C++ Tutorial For Beginners[First Program]


Xử lý sự cố - Các bài báo phổ biến nhất

Cách tìm mã bạn bè trên Steam (và thêm mã bạn bè)

Chơi game May 22, 2020

Vì Steam cho phép bạn đặt tên người dùng của mình thành hầu hết mọi thứ, nên có thể khó tìm được bạn bè khi họ chia sẻ tên với người k..


Bạn có nên nâng cấp từ Apple TV 3 lên Apple TV 4 hoặc 4K?

Chơi game Jun 28, 2018

NỘI DUNG KHÔNG ĐƯỢC CHỨNG MINH Nếu bạn vẫn còn mắc kẹt trong thời đại khủng long với Apple TV 3 của mình, bạn có thể tò mò về việc nâng..


Tại sao NVIDIA lưu trữ hàng Gigabyte tệp trình cài đặt trên ổ cứng của bạn?

Chơi game Aug 1, 2018

Nếu bạn là một game thủ (hoặc chỉ là người dùng PC) với đồ họa NVIDIA, trình điều khiển của NVIDIA có thể đang lãng phí hàng gigabyte bộ nh..


Cách tạo sự kiện trò chơi trên PlayStation 4 hoặc Pro

Chơi game Dec 5, 2017

Nếu bạn thích dành thời gian chơi trò chơi trực tuyến với những người khác, tạo sự kiện trên PlayStation 4 hoặc Pro là một cách dễ dàng để ..


Tại sao bạn vẫn không nên mua Star Wars: Battlefront II

Chơi game Jan 2, 2018

NỘI DUNG KHÔNG ĐƯỢC CHỨNG MINH Nếu bạn đã theo dõi tin tức trò chơi điện tử trong vài tuần qua, bạn có thể đã nghe nói rằng EA Chiế..


PlayStation Plus là gì và nó có giá trị không?

Chơi game Aug 15, 2017

NỘI DUNG KHÔNG ĐƯỢC CHỨNG MINH Nếu bạn có PlayStation 4, dịch vụ PlayStation Plus của Sony là bắt buộc để chơi trò chơi nhiều người chơi trự..


Cách kích hoạt mã trò chơi của bên thứ ba trong Steam

Chơi game Oct 11, 2017

Nhiều người không biết, không bắt buộc bạn phải mua trò chơi trực tiếp từ Valve để sử dụng trò chơi đó với nền tảng chơi game Steam của ..


Cách di chuyển tài liệu, nhạc và các thư mục khác của bạn đến nơi khác trong Windows

Chơi game Dec 16, 2016

NỘI DUNG KHÔNG ĐƯỢC CHỨNG MINH Theo mặc định, Windows lưu trữ các thư mục cá nhân của bạn như Tài liệu, Nhạc, Ảnh và Video trong C: \ ..


Thể loại