Dấu chấm màu cam và màu xanh lá cây trên iPhone hoặc iPad là gì?

Sep 22, 2023
Quyền riêng tư và Bảo mật
NỘI DUNG KHÔNG ĐƯỢC CHỨNG MINH
Apple

Trên iPhone hoặc iPad, bạn sẽ thấy các chấm màu cam và xanh lục ở góc trên cùng bên phải của màn hình — phía trên các biểu tượng di động, Wi-Fi và pin — khi một ứng dụng đang sử dụng micrô hoặc máy ảnh của bạn. Đây là những gì bạn cần biết.

Các chấm này trên thanh trạng thái của bạn giống như đèn LED màu xanh lục bên cạnh webcam của MacBook. Chúng cung cấp chỉ báo trực quan bất cứ khi nào micrô hoặc máy ảnh của iPhone hoặc iPad của bạn đang được một ứng dụng sử dụng. Các vòng tròn màu cam và màu xanh lá cây này đã được thêm vào các bản cập nhật iOS 14 và iPadOS 14 , được Apple phát hành vào tháng 9 năm 2020.

Dấu chấm màu cam có nghĩa là micrô của bạn đang hoạt động

Chỉ báo chấm màu cam cho biết một ứng dụng trên iPhone của bạn đang sử dụng micrô. Ví dụ: nếu bạn đang nói chuyện điện thoại với ai đó, bạn sẽ thấy một chấm màu cam. Nếu bạn ghi lại bản ghi nhớ thoại, bạn sẽ thấy một chấm màu cam. Nếu đang nói chuyện với Siri, bạn sẽ thấy một chấm màu cam. Bạn sẽ thấy một chấm màu cam khi các ứng dụng của bên thứ ba cũng đang sử dụng micrô của bạn.

Nếu bạn nhìn thấy chấm màu cam khi không mong đợi, đó có thể là dấu hiệu cho thấy một ứng dụng đang lạm dụng quyền truy cập vào micrô của bạn.

Dấu chấm màu cam không cho bạn biết ứng dụng đang làm gì với micrô của bạn. Nó có thể đang ghi âm bạn và tải nó lên một máy chủ từ xa, hoặc nó có thể đơn giản là ghi âm và lưu vào điện thoại của bạn. Tất cả những gì dấu chấm cho bạn biết là một ứng dụng đang sử dụng micrô của bạn cho việc gì đó.

Trong các phiên bản cũ hơn của hệ điều hành iPhone — tức là iOS 13 trở về trước — không có dấu hiệu khi một ứng dụng đang sử dụng micrô của bạn. Bạn có thể cho phép hoặc từ chối quyền sử dụng micrô của mình cho từng ứng dụng riêng lẻ, nhưng bạn sẽ không biết khi nào một ứng dụng đang sử dụng micrô của bạn. Bây giờ, bạn sẽ biết chắc chắn rằng Facebook không lắng nghe bạn khi bạn đang sử dụng —Vì iPhone của bạn sẽ cho bạn biết nếu có.

Chấm xanh có nghĩa là máy ảnh của bạn đang hoạt động

Chỉ báo chấm màu xanh lục xuất hiện khi một ứng dụng trên iPhone của bạn đang sử dụng máy ảnh. Ví dụ: nếu đang tham gia cuộc gọi FaceTime, bạn sẽ thấy một chấm màu xanh lục. Nếu đang quay video, bạn sẽ thấy một chấm màu xanh lục. Nếu một ứng dụng đang chụp ảnh, bạn sẽ thấy một chấm màu xanh lục.

Lưu ý rằng quyền truy cập máy ảnh bao gồm quyền truy cập micrô. Vì vậy, nếu bạn nhìn thấy chấm màu xanh lá cây, một ứng dụng đang sử dụng cả máy ảnh và micrô của bạn. Bạn sẽ không nhìn thấy chấm xanh và chấm cam cùng một lúc.

Nếu bạn nhìn thấy chấm màu xanh lục khi không mong muốn, đó có thể là dấu hiệu một ứng dụng đang lạm dụng quyền truy cập vào máy ảnh của bạn.

Chấm màu xanh lá cây không cho bạn biết ứng dụng đang làm gì với máy ảnh của bạn. Nó có thể chỉ đơn giản là cung cấp một màn hình xem trước để bạn có thể chụp ảnh hoặc quay video khi bạn chọn. Hoặc, nó có thể đang quay video của bạn và tải nó lên một máy chủ từ xa. Dù bằng cách nào, bạn sẽ thấy một chấm màu xanh lục — tất cả những gì nó cho bạn biết là một ứng dụng đang sử dụng máy ảnh của bạn (và có thể là cả micrô của bạn).

Cách xem ứng dụng nào đang sử dụng MIcrophone hoặc máy ảnh của bạn

Nếu bạn thấy một chấm chỉ báo màu cam hoặc xanh lục, bạn có thể nhanh chóng xem ứng dụng nào đang truy cập vào micrô hoặc máy ảnh của bạn.

Để làm như vậy, hãy vuốt xuống từ góc trên cùng bên phải của màn hình iPhone hoặc iPad của bạn — ngay trên dấu chấm. Trung tâm điều khiển sẽ mở và bạn sẽ thấy tên của ứng dụng bằng micrô hoặc máy ảnh của bạn ở đầu màn hình.

Ngay cả khi chấm màu cam hoặc xanh lục đã biến mất vì một ứng dụng chỉ sử dụng micrô hoặc máy ảnh trong giây lát, bạn có thể vuốt xuống từ góc trên bên phải của màn hình. Bạn sẽ thấy tên của ứng dụng theo sau là từ “gần đây”, cho biết rằng một ứng dụng cụ thể gần đây đang truy cập vào micrô hoặc máy ảnh của bạn nhưng hiện không truy cập vào nó.

Cách ngăn ứng dụng sử dụng micrô và máy ảnh của bạn

Nếu không thích cách một ứng dụng sử dụng micrô hoặc máy ảnh của mình, bạn có hai tùy chọn: Bạn có thể xóa ứng dụng khỏi iPhone của mình hoặc thu hồi quyền truy cập micrô và máy ảnh của ứng dụng.

Để xóa một ứng dụng khỏi điện thoại của bạn, hãy nhấn và giữ nó trên màn hình chính, nhấn vào “Xóa ứng dụng” và nhấn vào “Xóa ứng dụng”. Bạn cũng có thể tìm thấy ứng dụng trong Thư viện ứng dụng của mình, nhấn và giữ ứng dụng đó và nhấn vào “Xóa ứng dụng”.

Nếu bạn muốn tiếp tục cài đặt một ứng dụng nhưng không tin tưởng ứng dụng đó với quyền truy cập vào micrô và máy ảnh, bạn có thể đi tới Cài đặt> Quyền riêng tư> Micrô và Cài đặt> Quyền riêng tư> Máy ảnh. Định vị ứng dụng trong từng danh sách và nhấn vào công tắc ở bên phải của ứng dụng để xóa quyền truy cập vào micrô hoặc máy ảnh của bạn.

Nếu bạn đổi ý trong tương lai và muốn khôi phục quyền truy cập của ứng dụng vào dữ liệu này, bạn có thể quay lại màn hình này và bật lại máy ảnh hoặc micrô của ứng dụng.

What Are The Green And Orange Dots On Your IPhone / IPad’s Screen

What Are The ORANGE & GREEN DOTS On IPhone? IOS 14 HIDDEN FEATURE

What Is Orange Dot And Green Dot In IPhone

What Does The Orange Dot On My IPhone Mean?

CONFIDENTIAL Orange Dot On Your IPhone? | IPhone And IPad PRIVACY Dot Explained

Orange And Green Dots On IPhone IOS 14 - Here’s What You Need To Know

IPhone Orange Dot And Green Dots (iOS 14 In 2021)

What Does The Orange And Green Dot In The Status Bar On IPhone Mean In IOS 14?

What Is The Orange Dot And Green Dot On IPhone Screen.

What Is Green Or Orange Dot On IPhone Running IOS 14

What Is Orange Dot And Green Dot On Ios 14 In Hindi ?

This Is What The Orange & Green Dots Mean On IOS 14!

IPhone 12 Pro Max/ Mini: What Is Orange And Green Dot On IPhone: Any IPhone

Here's What The Orange & Green Dot Do On The New IPhone IOS 14 Status Bar

If You See Orange Dots On Your Phone, Here's What It Means

What Is The Orange Dot On My IPhone (iOS 14 Update)

IPhone: The New Privacy ‘Orange Dot’ You Need To Know About

Why Orange Green Dot In IOS 14 Update |Explained In Tamil |Specx Tamil | #orangedotios14


Quyền riêng tư và Bảo mật - Các bài báo phổ biến nhất

Cách tự động xóa lịch sử YouTube của bạn

Quyền riêng tư và Bảo mật Oct 4, 2023

Google hiện cung cấp một công cụ tự động xóa lịch sử tìm kiếm và hoạt động của bạn từ YouTube. Theo mặc định, dữ liệu của..


Cách xem tất cả thiết bị trên mạng của bạn với nmap trên Linux

Quyền riêng tư và Bảo mật Jul 5, 2023

sirtravelalot / Shutterstock.com Nghĩ rằng bạn biết những gì được kết nối với mạng gia đình của bạn? Bạn có thể ..


Cách xóa tài khoản Snapchat của bạn

Quyền riêng tư và Bảo mật May 11, 2023

NỘI DUNG KHÔNG ĐƯỢC CHỨNG MINH Như với tất cả các trang mạng xã hội, đôi khi mọi người muốn tạm dừng Snapchat. Bạn chỉ có thể đăng xu�..


Cách quản lý, tùy chỉnh và chặn thông báo trong Android Lollipop và Marshmallow

Quyền riêng tư và Bảo mật Sep 29, 2023

Android luôn thực hiện tốt các thông báo một cách nhất quán qua các lần lặp lại khác nhau. Trong Android Lollipop và Marshmallow, thông báo thậm chí c�..


Cách bật mã PIN BitLocker khởi động trước trên Windows

Quyền riêng tư và Bảo mật Jul 6, 2023

nếu bạn mã hóa ổ đĩa hệ thống Windows của bạn bằng BitLocker , bạn có thể thêm mã PIN để tăng cường bảo mật. Bạn sẽ cần nh..


Cách bật quyền kiểm soát của phụ huynh trên Xbox One của bạn

Quyền riêng tư và Bảo mật Jun 26, 2023

NỘI DUNG KHÔNG ĐƯỢC CHỨNG MINH Kiểm soát của phụ huynh cho phép bạn giới hạn tài khoản con trên Xbox One. Bạn có thể hạn chế quyền truy cập..


Cách dễ dàng thêm trang web vào danh sách trắng Flash trên Windows RT

Quyền riêng tư và Bảo mật Feb 18, 2023

NỘI DUNG KHÔNG ĐƯỢC CHỨNG MINH Microsoft Surface RT và các máy chạy Windows RT khác bao gồm plugin trình duyệt Flash, nhưng nó chỉ chạy trên các trang ..


BitLocker để mã hóa ổ đĩa flash di động trong Windows 7

Quyền riêng tư và Bảo mật May 27, 2023

Tính năng BitLocker đã được giới thiệu trong Windows Vista và cho phép bạn mã hóa nội dung trong ổ cứng của mình. Bây giờ trong Windows 7, họ cung cấp BitLoc..


Thể loại