Cách chơi trò chơi Steam VR không dây trên Oculus Quest của bạn

Jul 8, 2023
Chơi game
con mắt

Oculus Quest là một tai nghe hoàn toàn độc lập. Nó không có dây của tai nghe chỉ dành cho PC. Tuy nhiên, nếu bạn muốn sử dụng nó trên PC để chơi các trò chơi Steam VR, bạn sẽ cần phần mềm đặc biệt để thực hiện việc này không dây.

Một sự thay thế không dây cho Oculus Link

liên kết mắt là cách chính thức để sử dụng Quest làm tai nghe Steam VR và nó yêu cầu cáp USB. Điều đó thật tuyệt, mặc dù nó hơi trễ hơn một chút so với thiết bị chuyên dụng, như Rift S hoặc Chỉ số van. Tuy nhiên, nó đủ tốt để làm cho Quest cảm thấy giống như tai nghe PC khi cắm vào. Tuy nhiên, bạn vẫn cần có dây với Link, vì vậy nếu bạn muốn kết nối hoàn toàn không dây, bạn sẽ cần phần mềm đặc biệt.

ALVR là một ứng dụng miễn phí có thể kết nối Nhiệm vụ và PC của bạn. Bạn chạy ứng dụng trên PC, cài đặt trình điều khiển tùy chỉnh cho Steam VR và chạy máy chủ mà Nhiệm vụ kết nối. Bạn khởi chạy ứng dụng trên Nhiệm vụ của mình, ứng dụng này sẽ kết nối với máy chủ và phát trực tuyến video. Đầu vào và chuyển động của bộ điều khiển được gửi trở lại máy chủ, máy chủ này hiển thị như một tai nghe thông thường trong Steam VR. Kết quả là một trải nghiệm hoàn toàn không dây — PC của bạn có thể ở trong phòng ngủ của bạn, trong khi bạn chơi trong phòng khách rộng rãi hơn của mình.

Bản thân kinh nghiệm chắc chắn là một túi hỗn hợp. Chơi các trò chơi PC đầy đủ thông qua Steam VR mà không cần dây là một trải nghiệm tuyệt vời thay vì bị ràng buộc. Khi nó hoạt động, nó hoạt động tốt và chắc chắn đáng để thử, ngay cả khi chỉ vì tính mới. Tuy nhiên, đôi khi nó khá lỗi.

Khi nó không hoạt động, bạn bị mắc kẹt với các phần mềm đóng băng và nén trong VR, không dễ chịu cho mắt. Độ trễ không phải là vấn đề lớn đối với các trò chơi thông thường. Nếu bạn muốn chơi thứ gì đó có nhịp độ nhanh, như Đánh bại Sabre Tuy nhiên, bạn có thể muốn gắn bó với có dây hoặc chỉ chạy trò chơi trên Nhiệm vụ.

Nó không thực sự hoạt động trên Wi-Fi 2,4 GHz. Bạn sẽ cần sử dụng tốc độ 5 GHz nhanh hơn và kết nối có dây từ PC tới bộ định tuyến của bạn. Nếu bạn có thể chơi gần bộ định tuyến của mình hơn, điều đó cũng hữu ích.

ALVR là tùy chọn miễn phí phổ biến nhất hiện có. Tuy nhiên, nếu bạn muốn thử một cái gì đó khác, Màn hình ảo là một ứng dụng chính thức trị giá 20 đô la thực hiện điều tương tự và phát trực tuyến từ máy tính để bàn thực tế của bạn. Tuy nhiên, bạn vẫn cần phải cài đặt phiên bản đã tải sẵn để sử dụng SteamVR và trải nghiệm hầu như sẽ giống nhau.

Thiết lập ALVR

Để bắt đầu, bạn phải tải xuống ALVR. Đi qua nó Trang GitHub và tải xuống bản phát hành mới nhất . Tải xuống tệp ALVR.zip, là máy chủ sẽ chạy trên PC của bạn. Bạn cũng sẽ cần tải xuống ALVRClient, đây là ứng dụng bạn cần để tải vào Nhiệm vụ của mình.

Bật Chế độ nhà phát triển trên Nhiệm vụ của bạn. Từ Ứng dụng Oculus trên iPhone hoặc Android của bạn, tìm Nhiệm vụ của bạn trong menu cài đặt, sau đó chọn Cài đặt khác> Chế độ nhà phát triển và bật nó lên.

Điều này sẽ đưa bạn đến trang web của Oculus, nơi bạn phải đăng ký với tư cách là nhà phát triển và tạo một “Tổ chức”. Điều này hoàn toàn miễn phí, nhưng hơi khó chịu.

Sau khi nó được bật, hãy khởi động lại Nhiệm vụ của bạn, cắm nó vào bằng cáp và bạn sẽ thấy màn hình bên dưới yêu cầu bạn tin tưởng vào máy tính này. Chọn “Luôn cho phép”, sau đó nhấp vào “OK”.

Để chuyển tải, phương pháp đơn giản nhất là sử dụng Nhiệm vụ phụ , một cửa hàng của bên thứ ba cho ứng dụng truyền tải . Bạn không bị giới hạn đối với các ứng dụng trên SideQuest — bạn có thể cài đặt bất kỳ ứng dụng nào mà bạn có tệp APK.

Mở nó ra và bạn sẽ thấy tai nghe được kết nối ở góc trên bên trái.

Kéo tệp ALVRClient.apk vào SideQuest, tệp này sẽ cài đặt nó ngay lập tức. Mặc dù vậy, bạn sẽ không tìm thấy ALVR trên màn hình chính của mình — nó được giấu trong “Thư viện” trong “Nguồn không xác định”.

Rút tai nghe của bạn khỏi PC và tải ứng dụng ALVR lên Quest. Bạn sẽ được chào đón bằng một màn hình chính có bí danh khá khó chịu và chói tai, yêu cầu bạn kết nối với thiết bị từ máy chủ.

Giải nén tệp ALVR.zip, sau đó di chuyển thư mục đến vị trí mà bạn sẽ không vô tình xóa nó. Chạy ALVR.exe để khởi động máy chủ.

Sau khi tải xong, bạn có thể điều chỉnh một số cài đặt, nhưng các cài đặt mặc định sẽ hoạt động tốt. Nhấp vào “Kết nối” trên PC của bạn. Sau khi được kết nối, hãy nhấp vào “Tự động kết nối lần sau” để cho phép tai nghe của bạn tự động kết nối lại nếu hết thời gian kết nối.

Từ đây, bạn có thể tải lên trò chơi Steam VR. ALVR sẽ hiển thị thiết bị như một tai nghe thông thường và nếu kết nối chắc chắn, nó sẽ hoạt động như một tai nghe.

Sửa một số lỗi phổ biến

Nếu hình ảnh của bạn bị treo hoặc bạn nhìn thấy các hiện vật trực quan, hãy đảm bảo rằng tai nghe của bạn được kết nối với Wi-Fi 5 GHz . Nếu bạn có thể, hãy đặt cả độ rộng kênh thành 40 MHz.

Một số bộ định tuyến sử dụng cùng một SSID (tên của mạng) cho các băng tần 2,4 và 5 GHz, đây có thể là một vấn đề. Nhiệm vụ của chúng tôi được đặt mặc định là Wi-Fi 2,4 GHz và cách duy nhất để khắc phục vấn đề này là tách tên mạng.

Tuy nhiên, theo mặc định, bộ định tuyến Fios của chúng tôi không cho phép điều này. Chúng tôi đã phải tắt cài đặt rất chôn vùi cho “Đã bật mạng tự tổ chức” trong Cài đặt không dây> Cài đặt bảo mật nâng cao> Tùy chọn không dây nâng cao khác. Sau đó, chúng tôi đã có thể tách mạng.

Sau khi kết nối Quest với Wi-Fi 5 GHz và quên mạng khác, chúng tôi đã có trải nghiệm mượt mà hơn nhiều.

Nếu cách đó không khắc phục được, bạn có thể cần phải khởi động lại ALVR hoặc giảm tốc độ bit hoặc độ phân giải trong cài đặt video. Ngược lại, nếu bạn đang có trải nghiệm mượt mà với video hơi mờ, bạn có thể tăng tốc độ bit.

Vấn đề khác mà chúng tôi gặp phải là với âm thanh trên máy tính để bàn. Chúng tôi đã sử dụng VB Cable và Voicemeeter để định tuyến âm thanh nâng cao và gặp sự cố với âm thanh không hoạt động lúc đầu. Chúng tôi phải chuyển thiết bị đầu ra theo cách thủ công sang thiết bị phù hợp. Sau đó, chúng tôi khởi động lại mọi thứ: ALVR, Steam VR và trò chơi.

Sau khi bạn khắc phục những vấn đề này, bạn sẽ không thực sự tránh được sự cố thỉnh thoảng, giật hình hoặc độ trễ chung nếu không có thiết bị chuyên dụng, như Bộ điều hợp không dây Vive . Chắc chắn có những thỏa hiệp được thực hiện với thiết lập này.

How To Play Steam VR Games Wirelessly On Your Oculus Quest

How To Play Steam VR Games Wirelessly On Your Oculus Quest

How To Play Steam VR Games Wirelessly On Your Oculus Quest

Play STEAM VR Games Wireless On The Oculus QUEST!! For FREE!!

How To Play Oculus & Steam PC VR Games On Your Oculus Quest 2

Play ANY Steam VR Game Wirelessly On Oculus Quest - Virtual Desktop Tutorial

Play Itch.IO VR Games Wirelessly On Quest! [Vtuber] [Oculus Quest]

HOW TO Play Oculus & Steam VR Games On Oculus Quest 2 - Link & 90Hz Wireless!

Virtual Desktop On Oculus Quest | Play Steam VR And Rift Games Without Wires!

Quest To VR - How To Play PC VR Games On The Oculus Quest & Quest 2 Wirelessly Using Virtual Desktop

How To Play Steam VR Games On Your Quest 2 (Wired Or Wireless)

How To Setup Steam VR With Oculus Quest | Be Ready To Play Half-Life Alyx

PC-VR Games Wirelessly On QUEST

How To Play PC VR Games Wirelessly On Quest 2 - How To Install Virtual Desktop 2021

How To Play SteamVR Wirelessly On Oculus Quest 2 Via Sidequest

This FREE Oculus Quest App Lets You Play SteamVR And Rift Games Wireless!

HOW TO PLAY PC VR GAMES ON QUEST 2 WIRELESS // Quest 2 Wireless PC VR - Play ANY STEAMVR GAME!

Play ANY PC VR Wireless On Oculus Quest 2 - Full Virtual Desktop Tutorial & Settings Guide * 2021 *

Step By Step - How To Play SteamVR Games On Quest 2 Using ALVR - (Update Info In Description)

Easily Stream PC VR Games Wireless To Your Quest! Virtual Desktop Tutorial - New Method 2021


Chơi game - Các bài báo phổ biến nhất

Cách khắc phục sự cố PS4 bằng cách xây dựng lại cơ sở dữ liệu PS4

Chơi game Aug 30, 2023

NỘI DUNG KHÔNG ĐƯỢC CHỨNG MINH Peter Kotoff / Shutterstock Nếu bạn đang gặp sự cố PS4, chẳng hạn như hiệu suất ch�..


Xbox Smart Delivery là gì và nó hoạt động như thế nào?

Chơi game Jun 16, 2023

NỘI DUNG KHÔNG ĐƯỢC CHỨNG MINH Microsoft Của Microsoft Xbox Dòng X sẽ bao gồm một tính năng có tên Xbox Smart Delivery...


Cách chơi “Doom” cổ điển trong Màn hình rộng trên PC hoặc Mac của bạn

Chơi game Apr 15, 2023

NỘI DUNG KHÔNG ĐƯỢC CHỨNG MINH Một số trò chơi không bao giờ lỗi thời. Hơn hai thập kỷ sau khi phát hành, Sự chết vẫn khiến ng�..


Cách sửa đổi Dock Nintendo Switch của bạn để có tính di động tốt hơn

Chơi game Jul 16, 2023

Công tắc là tuyệt vời! Thiết kế đế cắm của Nintendo… kém tuyệt vời hơn. Trong khi mua một dock của bên thứ ba có thể rủi ro , c..


Cách chụp ảnh màn hình trò chơi PC của bạn

Chơi game Jan 30, 2023

Bạn đã bao giờ ước có thể có được hình ảnh về những gì bạn đang thấy trong trò chơi điện tử mới tuyệt đẹp đó chưa? Bạn cũng có th�..


Cách tự động bật TV của bạn với PlayStation 4 hoặc Pro bằng HDMI-CEC

Chơi game Nov 15, 2023

Gọi là nhỏ, nhưng có điều gì đó về việc loại bỏ phần “bật TV” khi kích hoạt PlayStation 4 của bạn để làm cho toàn bộ quá trình có vẻ ..


Cách tải trò chơi Steam xuống PC từ điện thoại của bạn

Chơi game Nov 7, 2023

Steam cho phép bạn cài đặt trò chơi từ xa từ điện thoại thông minh của mình, giống như bạn có thể làm với PlayStation 4 hoặc Xbox One. Bạn có t..


Cách duyệt và chơi Terabyte trò chơi cổ điển từ ghế dài của bạn với Kodi

Chơi game Jul 5, 2023

NỘI DUNG KHÔNG ĐƯỢC CHỨNG MINH Bạn đã bao giờ ước mình có thể duyệt qua một bộ sưu tập lớn các trò chơi điện tử cổ điển, từ chiếc..


Thể loại