Cách chơi trò chơi PC VR trên Oculus Quest 2

Oct 1, 2023
Trò chơi video
Oculus. [số 8]

Nhiệm vụ OCULUS có thể hoạt động như một tai nghe độc ​​lập, nhưng bạn cũng có thể kết nối nó với PC để trải nghiệm VR toàn PC. Quá trình này tương đối dễ dàng, hoạt động với kết nối có dây hoặc không dây và cung cấp cho bạn quyền truy cập đầy đủ vào SteamVR và một vũ trụ lớn của các trò chơi PC VR.

Những gì bạn cần

Để chơi các trò chơi PC VR với Oculus Quest hoặc Oculus Quest 2, bạn sẽ cần một vài điều:

Cáp USB phải đủ dài để đáp ứng các loại trải nghiệm VR bạn muốn chơi. Nếu bạn chỉ muốn chơi những trải nghiệm đứng ngồi hoặc đứng yên, bạn có thể thoát khỏi cáp ngắn hơn so với chơi quy mô phòng sẽ yêu cầu. Chúng tôi đang sử dụng cáp USB 3.1 16 feet trong trường hợp này, có vẻ như là một chiều dài mục đích chung tốt cho VR.

Chuẩn bị người giám hộ của bạn

Trước khi kết nối nhiệm vụ của bạn với PC, bạn cần thiết lập Chơi ranh giới không gian . Bạn sẽ làm điều này bằng cách sử dụng nhiệm vụ của bạn ở chế độ độc lập. Bất cứ khi nào bạn đặt vào nhiệm vụ của mình trong một không gian không có thông tin ranh giới được lưu trữ, bạn sẽ được yêu cầu tạo một. Vì vậy, hãy đưa vào nhiệm vụ của bạn trong khu vực bạn muốn chơi và sau đó xác nhận rằng một ranh giới thích hợp được đặt tại chỗ hoặc tạo một ranh giới mới khi được nhắc. Đây sẽ là cùng một ranh giới khi bạn sử dụng PC VR.

Cách thiết lập kết nối có dây

Lần đầu tiên bạn sử dụng nhiệm vụ của mình với PC, sẽ có một số công việc thiết lập ban đầu để thực hiện đầu tiên. Chúng tôi giả định rằng bạn đã thiết lập nhiệm vụ của mình như một tai nghe độc ​​lập và sẽ chỉ xử lý quá trình PC VR bằng Nhiệm vụ tại đây.

Đầu tiên, tải về Phần mềm Oculus cho cửa sổ. Đây là một trình cài đặt có tên Oculussetup.exe. Chạy trình cài đặt và chỉ cần làm theo lời nhắc của cài đặt hướng dẫn. Có thể mất một chút thời gian để tải xuống khoảng 5GB dữ liệu cần ứng dụng.

Trong quá trình cài đặt, bạn sẽ được yêu cầu tạo hoặc đăng nhập vào tài khoản Oculus của mình. Hãy lưu ý rằng, đối với người dùng Quest 2, một Tài khoản Facebook được liên kết là bắt buộc . Đối với người dùng nhiệm vụ ban đầu, một tài khoản Facebook được liên kết sẽ trở thành bắt buộc trong tương lai, trừ khi Facebook thay đổi kế hoạch của mình.

Khi bạn thực sự đã đăng nhập vào ứng dụng Oculus, đã đến lúc để thiết lập Quest của bạn cho PC VR.

Đầu tiên, chọn "Thiết bị" từ thanh bên Lefthand. Sau đó nhấp vào "Thêm tai nghe".

Chọn mô hình chính xác của tai nghe. Trong trường hợp này, đó là nhiệm vụ 2 cho chúng tôi.

Tiếp theo, chọn phương thức kết nối. Đối với kết nối có dây, chọn "Liên kết (cáp)." Chúng tôi sẽ xử lý riêng không dây (không dây) bên dưới.

Bây giờ, cắm một đầu cáp của bạn vào PC và đầu kia vào nhiệm vụ của bạn. Hãy chắc chắn sử dụng cổng USB 3 nếu bạn đang sử dụng cáp USB 3.

Tiếp theo, bạn sẽ có cơ hội để kiểm tra cáp của bạn. Chúng tôi thực sự khuyên bạn nên làm điều này, để đảm bảo rằng bạn đã có đủ băng thông trong thế giới thực để có được trải nghiệm tốt nhất. Nếu bạn đang sử dụng kết nối USB 2, bạn sẽ nhận được cảnh báo. Bạn vẫn có thể phát trên USB 2, nhưng bạn sẽ nhận được một hình ảnh và hiệu suất được nén hơn có thể không nhất quán.

Khi bạn đã đạt đến màn hình "Cài đặt hoàn tất", hãy nhấp Đóng và sau đó đặt trên tai nghe vẫn được kết nối của bạn.

Bên trong tai nghe, bạn sẽ thấy một dấu nhắc yêu cầu bạn có muốn bật liên kết Oculus không. Nói Có và bạn sẽ được chuyển từ môi trường nhiệm vụ đến môi trường PC Oculus. Bây giờ bạn đã sẵn sàng để chơi một số trò chơi!

Cách chơi trò chơi Oculus gốc

Chơi các trò chơi PC Oculus bản địa với Quest không khó hơn chơi trò chơi Quest Native. Khi bạn đang ở trong không gian ảo PC Oculus, tất cả những gì bạn phải làm là truy cập thư viện của mình và chọn trò chơi bạn muốn chơi.

Tất nhiên, nếu bạn chưa bao giờ làm điều này trước đây, bạn sẽ phải bắt đầu bằng cách thực sự mua và tải xuống một số trò chơi. Một số trò chơi Quest cung cấp cho bạn cả phiên bản PC và Quest của một trò chơi, vì vậy bạn có thể đã thấy một số tiêu đề trong thư viện Oculus PC của mình.

Bạn không cần phải mua hoặc cài đặt các trò chơi từ trong tai nghe. Nó dễ dàng và thoải mái hơn để thực hiện việc này bằng cách sử dụng màn hình, chuột và bàn phím tiêu chuẩn của bạn.

Cách chơi SteamVR và các trò chơi VR khác

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn muốn chơi các trò chơi không được tìm thấy trong thư viện Oculus chính thức? Tin tốt là bất kỳ trò chơi nào tương thích với OCulus Rift cũ, cũng tương thích với Nhiệm vụ bằng liên kết Oculus.

SteamVR, về cơ bản bao gồm tất cả các trò chơi VR được bán trên Steam, là nền tảng mà hầu hết người dùng Quest có khả năng sử dụng bên cạnh Cửa hàng Oculus gốc. Trước khi bạn cố chạy trò chơi SteamVR bằng Nhiệm vụ của mình, trước tiên hãy đảm bảo rằng SteamVR được cài đặt trên hệ thống của bạn. Chỉ cần tìm kiếm Steam Storefront cho "SteamVR" và cài đặt nó nếu nó chưa có.

Có một vài cách để khởi chạy một trò chơi SteamVR để chơi với nhiệm vụ của bạn, nhưng tất cả chúng đều yêu cầu phần mềm Oculus sẽ được mở.

Cách dễ nhất là chỉ cần khởi chạy một trò chơi SteamVR từ thư viện Steam của bạn từ máy tính để bàn sau khi kết nối nhiệm vụ của bạn và mở phần mềm Oculus. Sau đó chỉ cần đặt tai nghe và chơi.

Bạn cũng có thể khởi chạy nó giống như cách trong môi trường PC Quest, nhưng nhấn nút Desktop trên giao diện Oculus VR của bạn và sau đó mở trò chơi qua Steam.

Phương pháp thứ ba là lần đầu tiên khởi chạy SteamVR, điều này sẽ đưa bạn đến môi trường VR tại nhà của Steam. Từ đây bạn có thể điều chỉnh cài đặt VR Steam Universal và khởi chạy các trò chơi từ thư viện trong VR.

Ngoài SteamVR, các trò chơi VR khác sẽ hoạt động với Nhiệm vụ miễn là họ liệt kê Oculus Rift như một tai nghe được hỗ trợ. Ví dụ: tất cả những gì chúng ta phải làm để chơi phiên bản Trover của cửa hàng trò chơi Epic tiết kiệm vũ trụ là nhấp vào ba dấu chấm trong trò chơi trong thư viện EGS và chọn "Khởi chạy trong Oculus VR".

Cách thiết lập kết nối không dây

Phần cuối của Puzz VR Quest Puzzle là Oculus Air Link. Điều này có hiệu quả giống với phương thức liên kết Oculus dựa trên cáp, nhưng nó sử dụng WiFi, có nghĩa là bạn có thể phát các trò chơi VR PC của mình mà không cần cáp giữ lại.

Tại thời điểm viết vào tháng 9 năm 2021, Air Link vẫn là thử nghiệm. Vì vậy, bạn cần kích hoạt nó trong Cài đặt & GT; Beta trong phần mềm oculus pc. Bạn cũng sẽ phải kích hoạt nó trong cài đặt Quest của mình trong khi ở chế độ độc lập trong các tính năng thử nghiệm.

Khi nó được bật trên cả hai thiết bị, hãy đảm bảo cả PC và Quest đều nằm trên cùng một mạng. PC tốt nhất nên được kết nối với bộ định tuyến của bạn bằng Ethernet. Nhiệm vụ nên được kết nối với bộ định tuyến bằng cách sử dụng Băng tần 5GHz sử dụng 802.11ac Wi-Fi (còn được gọi là Wi-Fi 5) hoặc Wi-Fi 6 (còn được gọi là không dây 802.11AX) . Nếu bộ định tuyến của bạn không hoạt động, bạn có thể cần một Bộ định tuyến mới .

Nếu đã được sắp xếp, hãy chọn cài đặt nhanh trong nhiệm vụ của bạn và sau đó chọn Liên kết Không khí. Bạn sẽ thấy một danh sách các PC hỗ trợ liên kết không khí trên mạng. Chọn PC bạn muốn sử dụng và bạn sẽ được vận chuyển đến môi trường PC Oculus. Từ đây, mọi thứ hoạt động chính xác như họ làm với cáp. Ngoài Air Link, bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng của bên thứ ba Máy tính để bàn ảo. , mặc dù điều này sẽ có giá thêm $ 20.


Trò chơi video - Các bài báo phổ biến nhất

Khi nào đồ họa tích hợp đủ tốt trên PC?

Trò chơi video Dec 22, 2022

Pryimak anastasiia / shutterstock.com Bất cứ ai tìm kiếm sức mạnh đồ họa nghiêm túc cần có một card đồ họa từ AMD, NVIDIA hoặ..


Trước Fortnite, There Was ZZT: Gặp Epic đầu tiên của game

Trò chơi video Aug 24, 2023

Ba mươi năm trước Ngày 15 tháng 1 năm 1991 -Một sinh viên đại học Mỹ tên là Tim Sweeney được phát hành [số 8] Zzt. , một trò chơi ..


Cách thay đổi tên của bạn trên ROBLOX

Trò chơi video Apr 11, 2023

Thay đổi tên của bạn trên Roblox. là một quá trình dễ dàng sử dụng trang cài đặt của bạn, nhưng bạn sẽ cần phải trả 1.000 đơn vị ti�..


Phản ứng Niantic để Angry Pokémon Go Người chơi không giúp

Trò chơi video Aug 6, 2023

amirraizat / shutterstock.com. [số 8] Niantic, nhà phát triển của Pokémon Go. [số 8] , gần đây đã hoàn nguyên một số ..


Amazon đang tặng 10 trận đấu với các thành viên chính vào tháng 10 năm 2021

Trò chơi video Sep 30, 2023

Amazon. [số 8] Mỗi tháng, Amazon ném một loạt các trò chơi miễn phí và các đặc quyền liên quan đến game khác tại Thành viên ch�..


The First Commercial Trò chơi: Làm thế nào nó trông 50 năm trước

Trò chơi video Oct 15, 2023

Nutting Associates. Năm mươi năm trước Ngày 15 tháng 10 năm 1971 -Nhiều cộng sự đã ra mắt trò chơi video thương mại đầu tiên đ..


X Đánh dấu vị trí: Xbox của Microsoft quay 20

Trò chơi video Nov 15, 2023

Microsoft. Khi Playstation 2 của Sony bị đe dọa sẽ khiến Windows PC đã lỗi thời, Microsoft đã phản tác lại bằng cách phát hành Xbox vào ng..


7 vấn đề gamepad phổ biến và cách khắc phục chúng

Trò chơi video Dec 2, 2022

Bộ điều khiển trò chơi có rất nhiều lạm dụng. Từ các phiên chơi game ướt đẫm mồ hôi đến sự cố tràn và giọt, một số phần chỉ đơn giản là �..


Thể loại